Back To School – Giải pháp an ninh trường học

Trong những năm gần đây, nền giáo dục ngày càng trở nên nhức nhối với hàng loạt vụ bạo lực học đường, gian lận trong thi cử,… Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giảng dạy, đặc biệt là sự uy tín của nhà trường. Thấu hiểu được những thách thức mà các đơn vị giáo dục đang gặp phải, Phương Việt mang đến các giải pháp an ninh trường học chất lượng cao, uy tín, chuyên nghiệp. Điều này góp phần hỗ trợ việc quản lý trường học tốt hơn, tạo nên môi trường giảng dạy văn minh, thân thiện và hiệu quả.

Giải pháp an ninh trường học

Phân tích nhu cầu:

 • Chất lượng video: An ninh trường học là một trong những yếu tố rất được quan tâm. Do đó, camera có chất lượng hình ảnh và tính năng ghi hình liên tục trở thành yêu cầu bắt buộc, phòng khi xảy ra tai nạn có thể xem lại một cách chi tiết.
 • Kiểm soát tập trung: Cần một hệ thống trung tâm để quản lý chung tất cả các hệ thống con (hệ thống kiểm soát vào ra, hệ thống camera, hệ thống báo động, etc).
 • Tính năng thông minh: Ngoài mục đích bảo mật, hệ thống cần tích hợp các tính năng thông minh khác nhằm tăng hiệu suất giám sát.

Giải pháp an ninh trường học:

1. An ninh: 

 • Cổng: 

Giám sát bên ngoài: Yêu cầu camera độ phân giải cao giám sát toàn bộ khu vực bên ngoài cổng.

Cảnh báo danh sách đen: Ngay sau khi phát hiện người trong danh sách đen sẽ gửi báo động tới nhân viên bảo vệ, giúp ngăn chặn rủi ro.

Phát hiện người lảng vảng: Khi một người xuất hiện nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn, hệ thống sẽ thu thập thông tin và gửi cảnh báo cho nhân viên bảo vệ.

Kiểm soát phương tiện vào-ra: Nhận dạng phương tiện nằm trong danh sách đen và gửi cảnh báo về phòng bảo vệ.

UVSS – Hệ thống quét gầm xe: Hệ thống quét gầm xe để phát hiện các vật dụng cấm giấu dưới gầm xe như bom, súng, etc hoặc các vật dụng bị đánh cắp.

 • Bãi đỗ xe:

Quản lý với hình ảnh chất lượng cao: Giám sát khu vực bãi đỗ xe, cung cấp bằng chứng phòng khi các sự cố như tai nạn, trộm xe, etc. xảy ra.

 • Khuôn viên:

Phát hiện xâm nhập bằng Radar: Đặc biệt phù hợp với khuôn viên có nhiều khu vực lớn và phức tạp. Không chỉ phát hiện hành động xâm nhập mà còn theo dõi kẻ xâm nhập trên bản đồ theo thời gian thực, và có khả năng thích nghi với môi trường cao.

Phát hiện xâm nhập bằng ảnh nhiệt: Phát hiện đối tượng xâm nhập bằng công nghệ hồng ngoại thụ động. Khả năng thích ứng với môi trường cao, hoạt động tốt vào ban đêm và ban ngày có mưa/tuyết/sương mù, môi trường có cỏ hoặc cây cối rậm rạp.

Phát hiện xâm nhập bằng hồng ngoại: Phát hiện kẻ xâm nhập bằng công nghệ hồng ngoại thụ động. Ngay sau khi phát hiện xâm nhập, camera nháy đèn flash để báo động.

Phát hiện xâm nhập bằng hồng ngoại chủ động: Phát hiện hồng ngoại chủ động phù hợp với khu vực giám sát dài và thẳng như hàng rào, etc.

Lọc báo động giả: Camera thông thường sẽ báo động khi phát hiện vật thể xâm nhập bao gồm: chim bay, chó/mèo chạy qua, thay đổi độ sáng, lá cây, chuyển động của cái bóng, etc., dẫn đến tỷ lệ báo động giả cao. Công nghệ lọc báo động giả có thể phân tích tác nhân gây ra báo động bằng công nghệ AI, giảm báo động giả và chỉ để lại báo động thật gây ra bởi người và phương tiện, do đó tăng tỉ lệ báo động chính xác.

 • Sân thể thao:

Giám sát toàn cảnh: Sân thể thao là khu vực rộng, nên cần phải vừa giám sát chi tiết, giám sát bao quát, không có góc chết. Đồng thời, đề phòng những tình huống nguy hiểm xảy ra.

Gọi điện khẩn cấp: Triển khai trạm báo động khẩn cấp ở các khu vực như sân bóng, đề phòng trường hợp như bạo lực, trộm cắp, xâm phạm tình dục, etc., nạn nhân có thể chạy đến trạm và yêu cầu giúp đỡ từ trung tâm giám sát.

 • Đường đi:

Cảnh báo người lạ: Mặc dù việc kiểm soát ra vào khuôn viên trường rất khắt khe, xong một vài đối tượng vẫn có thể vào trong khuôn viên. Hệ thống giám sát khuôn mặt sẽ hoạt động như lớp bảo vệ thứ hai để ngăn chặn những đối tượng này xâm nhập. Hệ thống sẽ gửi thông báo đến bảo vệ để kiểm tra và xác minh đối tượng.

Bài viết liên quan

Màn hình LED di động
Lợi Ích Khi Sử Dụng Màn Hình LED Di Động? Báo Giá Màn Hình LED Lưu Động Chi Tiết
Hướng dẫn lắp đặt màn hình cảm ứng Aqara S1 Plus
Màn hình LED treo tường
Màn Hình LED Treo Tường Là Gì? Các Loại Màn Hình LED Treo Tường Thông Dụng Nhất
Màn hình LED và LCD có gì khác nhau
Màn Hình LED và LCD Có Gì Khác Nhau? Nên Mua Loại Nào Tốt?
Màn hình LED Hà Nội
Màn Hình LED Hà Nội Mua Ở Đâu Tốt Và Uy Tín Nhất? Mức Độ Phổ Biến Màn Hình LED Tại Hà Nội Ra Sao?

Theo dõi thông minh: Khi có người hoặc phương tiện di chuyển trên đường, camera PTZ sẽ tự động theo dõi để cung cấp thông tin chi tiết, phục vụ công tác giám sát.

 • Canteen:

Giám sát với hình ảnh chất lượng cao: Camera PTZ mini trong nhà để giám sát toàn cảnh, dễ dàng triển khai cũng như có thiết kế tinh tế, phù hợp với khung cảnh của canteen.

Màn hình quan sát phòng ăn: Ghi hình khu vực phòng ăn và hiển thị lên màn hình. Một mặt giúp khách thấy phòng ăn sạch sẽ, có thể yên tâm ăn uống, một mặt cho khách hàng thấy quy trình nấu nướng đảm bảo vệ.

 • Thư viện: 

Giám sát hình ảnh chất lượng cao: Camera PTZ mini trong nhà để giám sát toàn cảnh, dễ dàng triển khai cũng như với thiết kế tinh tế, phù hợp với không gian của thư viện.

 • Tòa giảng đường:

Giám sát hành lang: Hành lang là khu vực dài và hẹp. Chế độ video thông thường lại cho khung hình quá rộng. Với chế độ xoay hình, màn hình sẽ được quay dọc, cung cấp tầm nhìn phù hợp với yêu cầu.

Giám sát lớp học: Để đảm bảo nội dung và hoạt động trong lớp học, hệ thống camera phải có khả năng kết nối với thiết bị ghi âm ngoài.

Phát hiện thông minh: Trong trường học thường có khả năng xảy ra sự cố ngoài ý muốn như: ngã, đánh nhau, ùn tắc,… Sử dụng camera thông minh để kịp thời phát hiện và xử lý sự cố.

 • Kí túc xá:

Giám sát hành lang: Hành lang là khu vực dài và hẹp. Chế độ video thông thường lại cho khung hình quá rộng. Với chế độ xoay hình, màn hình sẽ được quay dọc, cung cấp tầm nhìn phù hợp với yêu cầu.

Gọi điện khẩn cấp: Học sinh có thể gọi điện yêu cầu giúp đỡ từ trạm báo động khẩn cấp phòng khi có học sinh bị ốm, bạo lực, xâm phạm tình dục, etc,.

 • Tòa văn phòng:

Giám sát toàn cảnh: Thay vì triển khai lắp đặt nhiều camera thường, cần một giải pháp đơn giản và dễ dàng hơn để giám sát toàn bộ khu vực tòa văn phòng mà không có góc chết. Camera toàn cảnh là giải pháp có thể đáp ứng yêu cầu này.

Phát hiện đột nhập: Phát hiện đột nhập ngoài giờ làm, giúp bảo vệ thông tin và tài sản trong văn phòng.

 • Phòng giám sát:

Video wall: Các kênh video quan trọng và các kênh liên kết với báo động được hiển thị trên màn hình, cung cấp hình ảnh chi tiết để giám sát hiệu quả hơn.

Lưu trữ video: Video được lưu trữ trong các thiết bị lưu trữ, được lắp đặt trong phòng giám sát. Chuẩn nén H265+ giúp tiết kiệm được không gian và chi phí lưu trữ hiệu quả.

Quản lý video báo động thật: Các kênh video quan trọng và các kênh được liên kết với báo động được hiển thị trên màn hình, cung cấp hình ảnh chi tiết hơn để giám sát hiệu quả hơn.

Quản lý báo động: Nếu có xâm nhập, báo động khẩn cấp, etc., tín hiệu báo động sẽ được gửi về phòng giám sát. Nhân viên giám sát sẽ xác nhận báo động.

2. Quản lý hoạt động:

 • Canteen:

Quảng cáo: Hiển thị quảng cáo và thông tin một cách thuận tiện trên màn hình quảng cáo, giúp quảng cáo món ăn mới, etc.

 • Thư viện:

Đếm người: Đếm người ra vào và tạo báo cáo thống kê để phân tích dữ liệu theo thời gian. Qua đó, ban quản lý có thể nắm bắt xu hướng dòng người và có tính toán chính xác hơn, điều phối nhân sự phù hợp hơn.

 • Ký túc xá:

Màn hình quảng cáo: Đặt màn hình quảng cáo ở lối vào ký túc xá để có thể đăng các thông tin quan trọng như kế hoạch học tập, điều chỉnh lớp học, thông báo giảng dạy,….

Kiểm soát vào ra: Quản lý quyền ra vào khu vực văn phòng và phòng giám sát, đảm bảo rằng chỉ những người có thẩm quyền mới có thể ra vào những khu vực riêng tư.

 • Văn phòng:

Phòng họp thông minh: Vận hành dễ dàng và linh hoạt trên màn hình cảm ứng thông minh, cuộc họp trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Chấm công: Cấu hình luật chấm công cho từng nhóm nhân viên và lấy báo cáo truy cập vào ra, sau đó lập bảng chấm công.

Truy cập vào ra: Quản lý quyền truy cập vào ra tòa nhà và phòng giám sát, đảm bảo chỉ những người được cấp quyền mới có thể đi vào khu vực riêng tư.

3. Quản lý thông minh:

 • Phòng giám sát:

Quản lý mạng: So với các thiết bị mạng thông thường, switch được thiết kế dành riêng cho hệ thống CCTV để có thể đơn giản hóa việc triển khai hệ thống và tối ưu hóa hiệu suất hiển thị video.

Theo dõi trạng thái hệ thống: Kiểm tra trạng thái hệ thống và hiển thị lỗi một cách trực quan để người quản lý có cái nhìn tổng thể về trạng thái hoạt động của hệ thống và kịp thời tìm ra sự cố để khắc phục. Qua đó, hệ thống luôn trong trạng thái hoạt động tốt.

Giá trị hệ thống

Giải quyết được các vấn đề:

 • Chất lượng video: Có nhiều loại camera cho từng khung cảnh khác nhau trong khuôn viên trường học, cung cấp video chất lượng cao, phục vụ cho công tác giám sát an ninh.
 • Kiểm soát tập trung: Có nền tảng tích hợp kiểm soát toàn bộ hệ thống con, bao gồm hệ thống camera, kiểm soát vào ra, báo động, etc.
 • Tính năng thông minh: Ngoài các thiết bị giám sát thông thường, các dòng camera thông minh (vd: camera đếm người) cũng giúp ban quản lý giám sát hoạt động trong trường dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

Văn Phòng Giao Dịch

412/4 Lũy Bán Bích, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

(028) 362 99999

kinhdoanh@phuongviethcm.com

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI PHƯƠNG VIỆT
ĐKKD: 2A Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp, TP.HCM
MST: 0314267734