Màn hình tương tác là gì? Ưu điểm, tính năng và ứng dụng của nó trong cuộc sống

Thiết bị màn hình tương tác thông minh được thiết kế để hiển thị và tương tác trực tiếp với nội dung một cách dễ dàng, đặc biệt là trong các hoạt động giảng dạy và làm việc. Tuy nhiên, mô tả này vẫn chưa đủ để giải thích đầy đủ về tính năng của màn hình tương tác. Vậy, để hiểu rõ hơn về màn hình tương tác, chúng ta hãy cùng Phương Việt điểm qua những thông tin sau đây nhé

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác (hay còn gọi là tivi tương tác) là một màn hình cảm ứng, cho phép người dùng tương tác với nội dung trên màn hình bằng cách sử dụng ngón tay hoặc bút điện tử. Màn hình tương tác thường có kích thước lớn, nó là sự kết hợp của nhiều thiết bị như màn hình LCD, máy chiếu, bảng đen, máy tính nhằm giúp cho việc giảng dạy và thuyết trình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Giải pháp màn hình tương tác 2023
Giải pháp màn hình tương tác 2023

Ưu điểm của màn hình tương tác

Tăng tính tương tác: Với màn hình tương tác, người dùng có thể tương tác trực tiếp với thiết bị điện tử, thay vì phải sử dụng bàn phím và chuột. Điều này giúp tăng tính tương tác và giảm sự cách biệt giữa con người và máy tính.

Dễ sử dụng: Màn hình tương tác được thiết kế để dễ sử dụng với các cử chỉ và chạm tay thông thường. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng màn hình tương tác một cách dễ dàng, không cần đào tạo hoặc kỹ năng đặc biệt.

Tăng sáng tạo: Màn hình tương tác cho phép người dùng tạo ra các nội dung tương tác và phong phú hơn, như trò chơi, bài giảng điện tử, video và ảnh tương tác. Điều này giúp tăng sáng tạo và thu hút sự quan tâm của người dùng.

Tiết kiệm không gian: Màn hình tương tác có thể được tích hợp trực tiếp vào các thiết bị điện tử, giúp tiết kiệm không gian và giảm độ phức tạp của các hệ thống.

màn hình tương tác là gì
Màn hình tương tác trong việc giảng dạy

Tính năng của màn hình tương tác

Cảm ứng đa điểm

Công nghệ phổ biến cho màn hình tương tác hiện nay là cảm ứng điện dung, một công nghệ tương đồng với các thiết bị di động phổ biến. Điều này cho phép màn hình phản ứng với tác động vô cùng nhẹ và có khả năng phát triển theo hướng đa điểm, một số thương hiệu đã phát triển đến 20 điểm chạm.

Tính năng này giúp nhiều người có thể tương tác với thiết bị cùng lúc, đồng thời cho phép người khác tương tác từ xa qua các thiết bị di động nếu được chia sẻ quyền tương tác vào thiết bị.

Công nghệ chống lóa

Màn hình tương tác thường được trang bị lớp phủ nhám mỏng để giảm độ chói từ ánh sáng, từ đó tăng khả năng quan sát nội dung trên màn hình cho người sử dụng. Điều này cho phép thiết bị hoạt động tốt cả trong nhà lẫn ngoài trời, khác biệt so với bảng trắng tương tác chỉ có thể sử dụng khi rèm cửa được kéo kín. Màn hình tương tác hoạt động dựa trên khả năng phản xạ, do đó ánh sáng quá mạnh sẽ làm cho nội dung bị mờ và không thể quan sát được.

Nhờ tính năng chống chói tích hợp, màn hình tương tác có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều môi trường khác nhau. Bên cạnh đó, nó có khả năng kết nối wifi hoặc với nhiều thiết bị khác mà không cần nhiều dây kết nối. Bạn có thể dễ dàng tháo lắp và di chuyển thiết bị này.

Nhiều phần mềm hỗ trợ

Màn hình tương tác thông minh tích hợp nhiều phần mềm khác nhau, cho phép người dùng truy cập và sử dụng chúng ngay trên màn hình chỉ cần kết nối wifi. Bên cạnh đó, tính năng kết nối từ xa giúp các thiết bị di động có thể tương tác trên màn hình, cho phép người dùng dễ dàng thảo luận mà không cần ở cùng một không gian.

Ví dụ, người dùng có thể sử dụng màn hình tương tác để truy cập vào bảng trắng và sử dụng các tính năng của nó như các thiết bị thông thường mà không cần phải cài đặt phức tạp.

Chi phí tiết kiệm và bên bỉ

Màn hình tương tác thông minh có tuổi thọ trung bình lên đến 50.000 giờ, tương đương với việc sử dụng trong suốt 16 năm với thời lượng sử dụng 10 giờ/ngày, giúp tiết kiệm chi phí thay thế. Ngoài ra, thiết bị tích hợp nhiều chức năng từ máy tính, màn hình LCD và máy chiếu, giúp giảm thiểu việc sử dụng nhiều thiết bị, đồng thời tiết kiệm chi phí và năng lượng.

Ứng dụng của màn hình tương tác trong cuộc sống

Màn hình tương tác thông minh đã được ứng dụng trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, cụ thể là:

Lớp học thông minh

Nhờ sự tích hợp của nhiều tính năng và khả năng chia sẻ tệp đa phương tiện, màn hình tương tác không chỉ thay thế được bảng đen truyền thống mà còn tăng tính tương tác trong các lớp học. Các học sinh được khuyến khích tham gia tích cực vào quá trình học tập và trao đổi.

Ví dụ: Sử dụng phần mềm bảng trắng đi kèm với màn hình tương tác thông minh, giáo viên có thể thêm hình ảnh, video, GIF vào bài giảng để làm nó trở nên sinh động hơn. Ngoài ra, giáo viên còn có thể sử dụng các công cụ toán học và trò chơi để thực hiện các mô phỏng và thí nghiệm 3D, từ đó giúp học sinh hứng thú hơn trong quá trình học tập.

Giải pháp màn hình tương tác trong giáo dục

Trong môi trường văn phòng

Các phần mềm có sẵn trên màn hình tương tác thông minh cho phép người dùng chuẩn bị trước và kết nối để trình bày ý tưởng hoặc báo cáo công việc. Với khả năng cảm ứng, người dùng có thể dễ dàng giải thích rõ từng quy trình, trường hợp hay lợi ích với những thành viên khác.

Trong y tế

Các cuộc hội thảo và hội chẩn có thể được dễ dàng tổ chức nhờ sử dụng màn hình tương tác, với những tính năng như hình ảnh sắc nét, dễ sử dụng và có thể giải thích, cùng với khả năng đánh dấu các vùng bất thường trên cơ thể của bệnh nhân. Điều này giúp cho mọi thành viên có thể tham gia vào cuộc thảo luận một cách dễ dàng và thuận tiện, đồng thời, màn hình tương tác còn có khả năng kết nối với các thành viên ở xa.

Giá màn hình tương tác thông minh bao nhiêu?

Hiện nay, giá màn hình tương tác đang rất đa dạng dựa vào tính năng, cấu hình, kích thước màn hình sẽ có các báo giá khác nhau. Với những cấu hình thấp, kích thước nhỏ sẽ có giá dao động từ 27 triệu đồng. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu cao hơn thì có thể tham khảo những màn hình khác với giá dao đồng từ 30 triệu đồng

Màn hình tương tác Konka hiện nay Phương Việt đang phân phối có kích thước từ 55 inch, 65 inch, 75 inch, 86 inch, 98 inch. Khách hàng có quan tâm vui lòng để lại thông tin bên dưới sẽ có bộ phận chăm sóc khách hàng tư vấn và báo giá tốt nhất.

Kết luận

Trên đây là những ưu điểm, tính năng và ứng dụng của màn hình tương tác trong cuộc sống. Với sự phát triển của công nghệ, màn hình tương tác sẽ tiếp tục được sử dụng rộng rãi và phát triển mạnh mẽ trong tương lai, mang lại nhiều tiện ích và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Phương Việt – Nhà Phân Phối Màn Hình Tương Tác Konka

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI PHƯƠNG VIỆT

Địa chỉ: 412/4 Lũy Bán Bích, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: (028) 362 99999

Email: kinhdoanh@phuongviethcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

Văn Phòng Giao Dịch

412/4 Lũy Bán Bích, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

(028) 362 99999

kinhdoanh@phuongviethcm.com

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI PHƯƠNG VIỆT
ĐKKD: 2A Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp, TP.HCM
MST: 0314267734