Những loại máy chấm công phổ biến nhất hiện nay

Máy chấm công là công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc kiểm soát nhân lực. Thiết bị này được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trên khắp các đơn vị doanh nghiệp. Máy chấm công giúp cho công tác quản lý nhân sự và tính toán số công và sống lương một cách nhanh chóng và tiết kiệm rất nhiều thời gian so với các chấm công thông thường.

Máy chấm công có 3 loại nhận dạng chấm công chính và phổ biến.

Máy chấm công thẻ từ

Máy chấm công thẻ từ là thiết bị chấm công sử dụng nhận dạng bằng các loại thẻ cảm ứng, đăng ký thông tin trên thẻ. Máy chấm công thẻ từ phù hợp với nhiều loại mô hình doanh nghiệp. Máy có giá thành thấp, nhưng khá tốn kém tiền mua thẻ đối với các doanh nghiệp có trên 200 nhân viên trở nên.

Máy chấm công vân tay.

Máy chấm công vân tay sử dụng công nghệ sinh trắc học. Công nghệ này hiện đang được sử dụng nhiều nhất trong 2 loại về tính năng bảo mật. Công nghệ sinh trắc là công nghệ khá mới và hiện đại sử dụng vân tay của nhân viên để đăng kí nhân dạng chấm công. Theo nghiên cứu tỷ lệ trùng khớp vân tay giữa người với người chỉ nhỏ hơn 0.01% nên sẽ phòng tránh được tình trạng chấm công hộ. Nhưng máy chấm công vân tay lại không phù hợp với một số doanh nghiệp làm việc trong điều kiện làm tổn hại da tay như tiếp xúc với hóa chất hay một số xưởng đúc đồng, luyện kim,…vì sẽ làm mất đi khả năng nhận dạng của vân tay.

Máy chấm công khuôn mặt.

Máy chấm công khuôn mặt sử dụng 2 camera giúp tăng cao khả năng nhận dạng khuôn mặt. Sử dụng khuôn mặt để chấm công là một công nghệ rất hiện đại. Máy có tốc độ nhận diện khuôn mặt nhanh, chính xác và đảm bảo được khả năng ngăn chặn các hành vi gian lận chấm công hay chấm công hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 362 99999