Ứng dụng quản lý nhận diện phương tiện

Khả năng nhận diện phương tiện giao thông có thể mang đến lợi ích lớn cho doanh nghiệp, chính quyền địa phương, cũng như rất nhiều tổ chức trong và ngoài nước khác.

Với vai trò là một nhà sản xuất thiết bị giám sát an ninh hàng đầu thế giới, HIKVISION luôn tiên phong trong việc tạo ra các công nghệ thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu an ninh ngày càng gia tăng của con người, đóng góp vào tiến trình phát triển xã hội.

Trong bài viết dưới đây, Phương Việt sẽ giới thiệu một số ứng dụng trong việc quản lý nhận diện phương tiện của thương hiệu này.

 

ỨNG DỤNG QUẢN LÝ NHẬN DIỆN PHƯƠNG TIỆN HIKVISION

Một ví dụ điển hình trong việc ứng dụng công nghệ nhận diện phương tiện đó là việc quản lý lối ra vào của trường học, văn phòng và nhà máy hoặc thực hiện các chiến lược thu phí ô tô chống ùn tắc trong trung tâm thành phố. Công nghệ nhận diện phương tiện của HIKVISION mang đến một loạt các giải pháp trong việc quản lý giao thông, giúp các phương tiện lưu thông dễ dàng trong khu vực đông dân, cải thiện an toàn giao thông đường bộ và nâng cao năng lực phản ứng với các sự cố vi phạm giao thông.

Hiện tại, công nghệ này chủ yếu được phản ánh trên hệ thống nhận diện bằng biển số xe và tính năng nhận diện phương tiện.

1. Nhận diện biển số xe trong thời gian thực

Hệ thống nhận diện biển số xe ANPR của HIKVISION giúp cho việc chụp biển số xe trong thời gian thực hoặc thêm nó vào danh sách đã được đăng ký trước đó để đối chiếu.

Khi biển số xe đã được nhận biết và lưu trữ, các phương tiện sẽ được xác thực thông tin và thực hiện các hành động tiếp theo như mở cổng vào, thu tiền hoặc tạo ra báo động.

2. Nhận diện phương tiện

Tính năng nhận diện phương tiện của HIKVISION sử dụng thuật toán Deep Learning để phân biệt giữa xe nhỏ và lớn, với các tính năng bổ sung có thể nhận biết phương tiện qua kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc.

Hệ thống này có thể được lập trình để tìm thấy sự bất thường, ví dụ như ô tô đi trong làn đường chỉ dành cho xe buýt hoặc các phương tiện lưu thông không có biển số xe.

ỨNG DỤNG QUẢN LÝ NHẬN DIỆN PHƯƠNG TIỆN

Tham khảo & cập nhật các tin tức về công nghệ giám sát an ninh mới nhất của HIKVISION và các thương hiệu khác tại ĐÂY

Mọi thắc mắc về sản phẩm/ giải pháp mà Phương Việt cung cấp, quý khách hàng vui lòng liên hệ bộ phận kỹ thuật hoặc kinh doanh của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI PHƯƠNG VIỆT
Địa chỉ: 412/4 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: (028) 362 99999
Email: kinhdoanh@phuongviethcm.com

Website: https://phuongviethcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

Văn Phòng Giao Dịch

412/4 Lũy Bán Bích, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

(028) 362 99999

kinhdoanh@phuongviethcm.com

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI PHƯƠNG VIỆT
ĐKKD: 2A Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp, TP.HCM
MST: 0314267734