Cách kiểm soát an ninh nào dành cho khu công nghiệp

Hiện nay, vấn đề an ninh đang được các công ty trú trọng, nhất là các khu công nghiệp, nơi diễn ra các hoạt động vận hành sản xuất với số lượng nhân công đông và máy móc, thiết bị kỹ thuật nhiều. Vậy đâu là cách kiểm soát an ninh nào dành cho các khu công nghiệp sẽ mang lại hiệu quả? Hãy cùng Phương Việt tìm hiểu qua bài phân tích dưới đây nhé.

Cách kiểm soát an ninh vào ra tại các khu công nghiệp

1. Thực trạng an ninh tại các khu công nghiệp

Thứ nhất là số lượng nhân viên quá lớn dẫn đến việc quản lý, giám sát khó khăn; đồng thời họ làm việc không theo một thời gian nhất định mà thường có rất nhiều ca làm việc khác nhau nên việc quản lý lại càng trở nên khó khăn hơn.

Hệ thống giám sát thông qua camera chưa hẳn đã theo dõi được hết các hoạt động đồng thời chúng không đưa ra được thông tin của từng người.

 

Các mặt hàng tại đây có số lượng lớn và giá trị vì 

 

vậy không thể nào dám chắc được sẽ không xảy ra mất mát gì. Vì vậy việc đảm bảo an ninh càng cần được triển khai.

Nhu cầu cần một hệ thống thực sự chuyên nghiệp và hiện đại. Điều này chắc hẳn đơn vị nào cũng hướng tới bởi nếu như vẫn sử dụng phương pháp quản lý cũ sẽ dẫn đến hiệu quả không được cao mà còn có thể dẫn đến mất mát hoặc an ninh không được đảm bảo.

2. Kiểm soát an ninh bằng cách sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào

Đây được coi là một giải pháp cực kỳ tối ưu dành cho các khu công nghiệp và các nhà máy hiện nay. Bạn có thể thấy được tại các nước phát triển, họ đang áp dụng mô hình kiểm soát này tương đối hiệu quả và đem lại rất nhiều những lợi ích khác nhau.

Tuy nhiên việc lựa chọn cũng cần phải được lưu tâm và chú ý vì tùy thuộc vào tưng mô hình hoạt động khác nhau mà sẽ lựa chọn một hình thức phù hợp nhất.

Mô hình kiểm soát ra vào:

 

Với mô hình kiểm soát ra vào sẽ đảm bảo được an ninh cũng như có thể theo dõi, giám sát được bất kỳ mọi trường hợp ra vào nào. Đây là hệ thống được sử dụng hoàn toàn bằng những công nghệ hiện đại như bằng vân tay, thẻ từ và thậm chí sẽ bằng nhận diện khuôn mặt.

Việc sử dụng mô hình này chỉ cho những đối tượng đã được đăng ký và xác thực hợp lệ mới vào được.

3. Những tính năng tuyệt vời khi sử dụng kiểm soát an ninh khu công nghiệp

– Là giải pháp kiểm soát nhân viên cực kỳ hiệu quả

  • Hệ thống kiểm soát sẽ được đặt ngay tại các lối ra vào của các nhà máy tại khu công nghiệp, nơi nhân viên thường xuyên ra vào. Mỗi nhân viên sẽ được cấp cho một thẻ cũng đóng vai trò vừa là thẻ nhân viên vừa là thẻ ra vào hoặc sẽ phải đăng ký khuôn mặt, vân tay nếu như đó là kiểm soát bằng khuôn mặt và kiểm soát ra vào vân tay.
  • Trước khi vào làm việc các nhân viên đó sẽ bắt buộc cần phải quẹt thẻ, vân tay của mình để kiểm tra và xác nhận. Nếu quá trình xác nhận là thành công cửa mới được mở ra còn ngược lại nếu không chính xác về thông tin thì người đó sẽ không vào được.
  • Toàn bộ dữ liệu sẽ được hệ thống lưu trữ lại phục vụ cho công tác quản lý. Ngoài ra nó cũng có khả năng phân quyền khi nhân viên đó chỉ được phép ra vào tại một phạm vi khu vực nhất định.

– Một giải pháp chấm công tuyệt vời

  • Với việc toàn bộ mọi quá trình, thời gian ra vào đều được lưu trữ lại đối với từng người cụ thể vì thế nó còn là một thiết bị chấm công tương đối hiệu quả.
  • Các tình trạng đi sớm về muộn của nhân viên cũng được thể hiện rõ trên phần mềm.

– Kiểm soát được lượng hàng hóa: Với những hàng hóa bị mang ra ngoài bất hợp pháp đều được hệ thống báo động và phát hiện được kịp thời.

Trên đây là những gì mà các giải pháp kiểm soát an ninh đang đem lại. Đây chắc chắn sẽ là một giải pháp vô cùng hiệu quả dành cho các cơ quan, các khu  công nghiệp hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

Văn Phòng Giao Dịch

412/4 Lũy Bán Bích, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

(028) 362 99999

kinhdoanh@phuongviethcm.com

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI PHƯƠNG VIỆT
ĐKKD: 2A Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp, TP.HCM
MST: 0314267734