Độ Sáng Màn Hình LED Là Gì? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Độ Sáng Màn Hình LED

Độ sáng màn hình LED là một trong số các thông số kỹ thuật quan trọng của màn hình LED. Hãy cùng Phương Việt tìm hiểu sâu hơn về độ sáng màn hình LED là gì, các yếu tố ảnh hưởng đến độ sáng màn hình LED như thế nào, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Độ sáng màn hình LED là gì?

Độ sáng màn hình LED được đo bằng đơn vị nit (hay còn gọi là cd/ thể hiện cường độ sáng của màn hình. Độ sáng của màn hình LED quyết định khả năng hiển thị hình ảnh và nội dung với độ tương phản và chi tiết tốt hơn trong môi trường có ánh sáng cao.

Độ sáng màn hình LED với công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến được thiết kế để cung cấp độ sáng cao, ổn định kèm với khả năng tái tạo màu sắc tốt nhất. Độ sáng màn hình LED có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào thực tế, ví dụ như ban ngày, ban đêm hay thời điểm nắng nhất trong ngày, để mọi người có thể dễ dàng quan sát, đặc biệt ứng dụng cho quảng cáo.

Độ sáng màn hình LED là gì?
Độ sáng màn hình LED là gì?

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ sáng màn hình LED

Độ sáng màn hình LED trên lý thuyết và thực tế có sự chênh lệch, bởi vì nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

Cường độ ánh sáng môi trường

Độ sáng màn hình LED cũng ảnh hưởng đến khả năng hình ảnh/video rõ nét và sống động trên màn hình. Nếu môi trường có ánh sáng cao thì chúng ta dựa vào tình hình thực tế như tăng độ sáng lên để đảm bảo rằng nội dung mà bạn đang trình chiếu rõ ràng hơn và dễ nhìn hơn.

Các cài đặt độ sáng màn hình LED trước đó

Độ sáng màn hình LED trên màn hình còn tùy thuộc vào các cài đặt trước đó. Độ sáng của màn hình LED cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu thụ điện năng vì vậy mà tùy vào yêu cầu dự án thì người sử dụng có thể thiết lập độ sáng phù hợp. 

Tuổi thọ và độ mòn của màn hình LED

Độ sáng màn hình LED tùy thuộc vào thương hiệu có công nghệ sản xuất tiên tiến hay không, thông thường màn hình LED có tuổi thọ 100.000 (giờ). Màn hình LED sử dụng càng lâu thì độ sáng tuyệt đối sẽ giảm dần theo thời gian. 

Độ tương phản màn hình LED 

Độ sáng màn hình LED là sự chênh lệch giữa cường độ sáng cao nhất và thấp nhất mà hình ảnh/video đang hiển thị. Độ tương phản của màn hình LED càng cao thì hình ảnh càng sắc nét và chất lượng. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ sáng màn hình LED
Các yếu tố ảnh hưởng đến độ sáng màn hình LED

Nguồn sáng LED nền (Backlight)

Độ sáng màn hình LED cũng phụ thuộc vào nguồn sáng LED nền tạo ra hình ảnh. Chất lượng và kiểu LED nền cũng như cách chúng được phân bố trên màn hình có thể ảnh hưởng đến độ sáng.

Chất lượng và cấu trúc của màn hình LED

Chất lượng của lớp phủ màn hình và cách mà nó tương tác với ánh sáng có thể ảnh hưởng đến việc truyền tải độ sáng màn hình LED cho người xem. 

Độ sáng màn hình LED bao nhiêu là tối ưu nhất?

Độ sáng màn hình LED tối ưu cho cả trong nhà và ngoài trời sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là thông thường độ sáng màn hình LED tối ưu và thường được sử dụng nhiều nhất.

Độ sáng màn hình LED trong nhà 

Nếu không gian bạn sử dụng là một phòng tối: Độ sáng màn hình LED nên sử dụng là 150 – 250 nits, vừa rõ ràng vừa thoải mái cho mắt người xem. Còn nếu phòng của bạn quá sáng thì có thể điều chỉnh độ sáng màn hình LED dao động từ 250 – 500 nits để luôn đảm bảo nội dung vừa rõ nét vừa dễ đọc. 

Độ sáng màn hình LED ngoài trời

Độ sáng màn hình LED bao nhiêu là tối ưu nhất?
Độ sáng màn hình LED bao nhiêu là tối ưu nhất?

Đối với những màn hình LED sử dụng cho quảng cáo ngoài trời, độ sáng màn hình LED cần được tối ưu hóa để chống lại tác động của ánh sáng môi trường. Đối với những khu vực với ánh sáng mặt trời trực tiếp, độ sáng có thể cần đến 1000 nits trở lên.

Còn màn hình LED đối với sự kiện ngoài trời thì độ sáng màn hình LED cần lớn hơn, trung bình dao động từ 2000-5000 nits, tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng xung quanh và khoảng cách quan sát.

Độ sáng màn hình LED cho các sự kiện thể thao ngoài trời, để đảm bảo chi tiết, rõ nét nhiều người quan sát rõ ở khoảng cách xa, thì chúng ta nên lựa chọn độ sáng là khoảng 5000 nits trở lên.

.>>> Có thể bạn quan tâm: Thang độ xám màn hình LED là gì?

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã bổ sung cho mình thêm kiến thức về độ sáng màn hình LED – một trong các thông số kỹ thuật quan trọng. Liên hệ với Phương Việt qua hotline: (028) 362 99999 để được tư vấn kỹ hơn về độ sáng màn hình LED, chúng tôi sẽ khảo sát dựa trên nhu cầu, chế độ tự động điều chỉnh độ sáng như thế nào. v..v để đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

Văn Phòng Giao Dịch

412/4 Lũy Bán Bích, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

(028) 362 99999

kinhdoanh@phuongviethcm.com

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI PHƯƠNG VIỆT
ĐKKD: 2A Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp, TP.HCM
MST: 0314267734