Tần Số Quét Màn Hình LED Là Gì? Các Phương Pháp Sử Dụng Tần Số Quét Màn Hình LED

Tần số quét màn hình LED là gì, có vai trò gì quan trọng trong việc trình chiếu hình ảnh và video. Những phương pháp sử dụng tần số quét màn hình LED có gì đặc biệt, hãy cùng Phương Việt tìm hiểu qua bài viết sau. 

Tần số quét màn hình LED là gì?

Tần số quét màn hình LED ( hay còn được gọi là tần số làm mới màn hình LED) là số lần mà màn hình LED cập nhật hình ảnh mỗi giây. Đơn vị thường được sử dụng là Hz (hertz). Tần số quét màn hình LED cũng là thông số kỹ thuật quan trọng quyết định khả năng hiển thị các hình ảnh chuyển động mượt mà trên màn hình LED.

Để cho bạn đọc có thể hiểu rõ về tần số quét màn hình LED, ví dụ màn hình LED với tần số quét 60 Hz có nghĩa là mỗi giây trôi qua, màn hình sẽ tự động cập nhật hình ảnh 60 lần. 

Tần số quét màn hình LED càng cao thì chất lượng hình ảnh chuyển động trên video càng mượt mà hơn, tần số quét đặc biệt quan trọng khi sử dụng màn hình cho các ứng dụng như chơi game hoặc xem phim động.

Tần số quét màn hình LED là gì?
Tần số quét màn hình LED là gì?

Các phương pháp sử dụng tần số quét màn hình LED

Tần số quét màn hình LED sẽ hoạt động cùng lúc với việc trình chiếu hình ảnh/video. Những khung hình ảnh sẽ xuất hiện theo thứ tự từ trái sang phải và từ trên xuống dưới theo các dòng. Màn hình LED sẽ được trình chiếu tự động và hoàn chỉnh đến khi độ nét đạt tối đa sau đó tiếp tục di chuyển đến những khung hình tiếp theo. Một số phương pháp sử dụng tần số quét màn hình LED như sau: 

Phương pháp chèn khung đen

Các chương trình ca nhạc, các buổi trình diễn nghệ thuật, hay các sự kiện thể thao thường sử dụng phương pháp chèn khung đen, phương pháp này cũng rất quan trọng khi sử dụng tần số quét màn hình LED vì để tạo ra các khung hình mới mẻ, chèn tiếp nối vào các video thật, đáp ứng được tốc độ chuyển đổi hình ảnh nhanh chóng.

Các phương pháp sử dụng tần số quét màn hình LED
Các phương pháp sử dụng tần số quét màn hình LED

Phương pháp chiếu ngược sáng

Tần số quét màn hình LED thường sử dụng phương pháp chiếu ngược sáng để chất lượng trình chiếu được sắc nét, sống động và thực sự chân thực hơn. Phương pháp chiếu ngược sáng là khi ánh sáng bị ngược nên các màu sắc ở khung hình dần tối lại. 

Phương pháp quét ngược sáng

Tần số quét màn hình LED sẽ được ứng dụng phương pháp quét ngược sáng, nghĩa là chứa các các phần ánh sáng ngược, xuất hiện khi các hình ảnh được hiển thị một cách tiếp nối với nhau, mà không gây ra bất kỳ gián đoạn nào.

>>> Bạn có quan tâm đến: Màn hình LED trong nhà giá tốt nhất hiện nay

Cách lựa chọn tần số quét màn hình LED phù hợp

Công ty Phương Việt hiện đang nhập khẩu và phân phối màn hình LED từ LAMPRO thuộc Unilumin top 1 thế giới. Với công nghệ sản xuất tiên tiến, tần số quét màn hình LED rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu trình chiếu, chơi game, liên quan đến đồ họa, biên tập video, xem phim, v..v. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn tần số quét màn hình LED phù hợp: 

Cách lựa chọn tần số quét màn hình LED phù hợp
Cách lựa chọn tần số quét màn hình LED phù hợp
  • Tần số quét màn hình LED càng cao đồng nghĩa với giá thành cũng cao hơn nhưng luôn đảm bảo được tính linh hoạt và chất lượng.
  • Nếu doanh nghiệp của bạn có yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh là Full HD trở lên thì tần số quét màn hình LED có thể dao động từ 60Hz – 120Hz phù hợp, thậm chí có thể 144Hz và 240Hz trở lên. Cụ thể, đối với tần số quét màn hình LED trung bình chỉ cần 60Hz là đủ, dây là tần số quét phổ biến nhất. Màn hình LED sử dụng cho chơi game, hướng dẫn thi đấu cần mức FPS 100 trở lên thì có thể cân nhắc sử dụng màn hình LED tần số quét là 120Hz trở lên.
  • Bên cạnh đó, để chọn một tần số quét màn hình LED thích hợp bạn cần chú ý đến việc sử dụng các bộ vi mạch điều khiển phù hợp, ví dụ: CN2153, MBI5252, MBI5153, ICND2055. Tuy nhiên, bạn phải nghiên cứu thật kỹ cách sử dụng để tránh ảnh hưởng đến mức thang độ xám.
  • Sự kết hợp giữa tần số quét màn hình LED và độ phân giải màn hình LED cùng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn mua một màn hình LED phù hợp. Các nhân viên có chuyên môn sẽ tư vấn cho bạn để tạo ra một trải nghiệm xem hoàn hảo. 

>>> Xem thêm: Thế nào là độ tương phản màn hình LED, chọn màn hình LED chuẩn dựa vào độ tương phản

Qua bài viết này Phương Việt tin rằng bạn đã bổ sung cho mình nhiều kiến thức về thông số kỹ thuật nói chung và tần số quét màn hình LED nói riêng. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng qua hotline  (028) 362 99999 khi có nhu cầu mua màn hình LED và tư vấn rõ hơn các thông số kỹ thuật nói chung và tần số quét màn hình LED nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

Văn Phòng Giao Dịch

412/4 Lũy Bán Bích, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

(028) 362 99999

kinhdoanh@phuongviethcm.com

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI PHƯƠNG VIỆT
ĐKKD: 2A Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp, TP.HCM
MST: 0314267734